Tổng hợp các kiểu mái biệt thự đẹp ấn tượng

Các phong cách thiết kế biệt thự ngày càng đa dạng với sự kết hợp nhiều xu hướng nội thất khác nhau. Tiêu chuẩn mẫu biệt thự đẹp không còn dập khuôn trong các quy định cổ hủ. Thiết kế mái biệt thự là một phần quan trọng tạo nên tổng thể và mỹ quan biệt thự đẹp. Các kiểu mái được biến tấu, nhiều xu hướng, kiểu dáng, thiết kế khác nhau, kết hợp nhiều nét văn hóa… Dưới đây là tổng hợp các mẫu mái biệt thự phổ biến, chính trong lối kiến trúc biệt thự hiện nay cho gia chủ tham khảo lựa chọn phù hợp.

Vai trò của mái trong thiết kế biệt thự

Mái là phần quan trọng trong kiến trúc nhà ở, là phần bao phủ lên phía trên kết cấu nhà, bảo vệ nhà khỏi các tác động môi trường, thời tiết. Ngoài ra, mái còn là phần ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ nhà ở. Bởi vậy, thiết kế biệt thự đẹp sẽ thiếu sót nếu không quan tâm đến kiểu mái, thiết kế mái ảnh hưởng đến sự hài hòa của tổng quan căn biệt thự sang trọng, đồ sộ.

  • Mái bảo vệ tầng áp mái của biệt thự, chống nóng, chống mưa gió và các tác động thời tiết ảnh hưởng đến công trình, chất lượng cuộc sống của các thành viên bên trong nhà ở.
  • Kiến trúc biệt thự với những yêu cầu nghiêm ngặt về thi công, thiết kế, giá trị thẩm mỹ. Đồng thời kiểu mái sẽ chiếm 1 phần không hề nhỏ trong tổng quan các tầng và cả tầng thượng ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế biệt thự đẹp.
  • Mái trong thiết kế biệt thự còn có giá trị phong thủy lớn trong xây dựng nhà biệt thự.
  • Mái tạo một áp lực do trọng lượng vật liệu, kết cấu và diện tích mái lên kết cấu biệt thự nên cần được tính toán thiết kế phù hợp, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Đặc điểm các mẫu mái biệt thự đẹp được sử dụng nhiều nhất

Mái biệt thự được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, được du nhập từ nhiều quốc gia, vùng đất, văn hóa khác nhau. Dưới đây là 6 mẫu mái biệt thự phổ biến nhất:

  • Kiểu mái mansard – dạng hình thang, chiều cao gần bằng 1 tầng, vật liệu xây dựng ( betong, gạch và phủ 1 lớp fuji giả đá). Đặc trưng của kiến trúc pháp, cổ điển, tân cổ điển độc đáo. Đặc tính ấm áp mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
  • Kiểu mái vòm cầu kỳ – với thiết kế vòm với nhiều họa tiết được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ thường được thấy trong các lâu đài châu âu, ấn độ hoa lệ. Lối kiến trúc cầu kỳ, sang trọng thể hiện đẳng cấp gia chủ cho nhà biệt thự cổ điển.
  • Kiểu biệt thự mái thái – thiết kế mái chữ A, lợp ngói thái, chống nóng, chống ứ đọng nước hiệu quả. Phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nước ta.
  • Kiểu mái dốc – mái truyền thống của người Việt với độ dốc mái cao, chống nóng, chống nắng, thoát nước hiệu quả. Phối hợp với nhiều phong cách hiện đại đến truyền thống, cổ điển.
  • Kiểu mái lệch – sự kết hợp của các hình khối: mái bằng, mái dốc và mái thái mang đến sự phá cách mới lạ trong kiến trúc biệt thự. Phong cách biệt thự hiện đại, kiến trúc xanh phù hợp với mái lệch.
  • Kiểu mái bằng – mái biệt thự đổ bằng với betong, được biến tấu hình khối đa dạng. Sẽ khá nóng cho tầng áp mái, độ bền cao.

Chọn kiểu mái biệt thự đẹp là yêu cầu quan trọng cho kiến trúc biệt thự đẹp. Phần mái với những kiểu chính có thể biến tấu nhiều phong cách, kết hợp độc đáo nhiều xu hướng nghệ thuật khác nhau cho tổng thể diện mạo đẹp, ấn tượng mang nét riêng của mỗi căn biệt thự. Gia chủ cần chú ý đến việc lựa chọn kết cấu mái phù hợp, thi công đạt tiêu chuẩn an toàn để bảo vệ căn nhà hiệu quả. Chuyên viên tư vấn Xuân thành sẽ mang đến cho khách hàng quan tâm những giải pháp thiết kế mái và mẫu biệt thự đẹp, ấn tượng nhất.