Có thể làm máy phát điện từ bể khí biogas hay không?

Công dụng của bể biogas đối với cuộc sống là không hề nhỏ. Dùng là khí đốt, phân bón, bảo vệ môi trường…Bên cạnh đó còn có thể làm máy phát điện từ bể khí biogas. Chúng ta hãy cùng khám phá mô hình này ngay bây giờ để thấy được lợi ích tuyệt vời mà hầm biogas mang lại.

Hoàn toàn có thể làm máy phát điện từ bể khí biogas

===>> Tham hảo máy phát điện tử bể khí biogas tại : https://hambebiogascomposite.com

  • Đa số thực tế các hộ gia đình ở Việt Nam trước đây xây dựng bể biogas để tạo khí biogas phục vụ cho việc nấu nướng là chủ yếu. Bởi quy mô chăn nuôi chưa thực sự lớn mạnh. Nhưng ngày nay, các trang trại cũng như những nhà dân chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng lớn từ vài trăm con trở lên đã biết tận dụng khí biogas để chạy máy phát điện.
  • Biogas hay còn được gọi là khí sinh học, một dạng khí hỗn hợp được sinh ra từ quá trình phân hủy kỵ khí của phân động vật và những hợp chất hữu cơ lên men dưới tác động của các vi sinh vật. Khí Biogas với trọng lượng riêng khoảng 0,95 kg/m3, có thể thay đổi tỉ lệ do khí CH4 có trong hỗn hợp. Lượng biogas sinh ra còn phụ thuộc vào quá trình phân hủy sinh học, loại phân, tỷ lệ phối trộn với nước, nhiệt độ môi trường…Biogas có tính dễ cháy nếu được hòa lẫn đúng theo tỷ lệ.
  • Giải pháp sử dụng hầm biogas để chạy máy phát điện này vừa giúp giải quyết lượng nước thải. Đồng thời nó còn tạo ra nguồn khí sinh học phục vụ cho chạy máy phát điện. Giúp tiết kiệm chi phí cho điện năng công nghiệp. Theo tính toán thì 1m3 biogas có thể sản sinh ra được 1,2 – 1,5 kw điện. Với 10 kg phân cho vào hầm mỗi ngày, bạn đã có thể sử dụng điện bằng khí bể biogas. Mỗi ngày gia đình chỉ sử dụng nguồn khí đốt miễn phí. Biogas hỗ trợ đắc lực, giảm chi phí tiêu thụ điện năng.

Làm cách nào để chạy máy phát điện bằng khí biogas?

  • Để có thể sản xuất điện năng từ bể biogas. Người ta sẽ sử dụng loại máy phát điện dùng động cơ gas, một loại động cơ đốt trong chạy bằng 100% khí biogas. Không sử dụng dầu diesel. Biogas được hòa trộn với không khí thông qua bộ chế hòa khí. Được đốt cháy trong buồng đốt bằng bu-gi đánh lửa. Máy phát điện biogas sản xuất ra dòng điện 3 pha 220V/ 380V, 50 Hz. Và đề có lượng điện sử dụng phù hợp cần phải sử dụng biến thế tăng áp và các thiết bị hỗ trợ.
  • Có thể nói, làm máy phát điện từ khí biogas thật sự mang lại hữu ích lớn. Và mô hình này đã và đang được nhân rộng khắp mọi nơi. Các trang trại chăn nuôi, các hộ gia đình chăn nuôi với quy mô lớn cần tận dụng khí biogas để tiết kiệm chi phí mua điện công nghiệp. Giải quyết được vấn để nước thải sinh hoạt, nước thải từ chuồng trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường.

Với những vùng sâu vùng xa, mô hình chạy máy phát điện từ hầm biogas sẽ góp phần tạo ra cuộc sống văn minh, hiện đại. Đặc biệt hữu ích đối với những địa phương chuyên canh cây công nghiệp như hồ tiêu, cà phê thì đây là giải pháp tuyệt vời nhất. Vừa đảm bảo vấn đề môi trường, lại có đủ điện để thắp sáng, tưới tiêu mà không tốn kém chi phí.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy trang bị cho trang trại, gia đình mình ngay bể biogas chuyên dụng để mang đến lợi ích lớn nhất. Và hầm biogas composite là sản phẩm hứa hẹn mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Chất lượng bền lâu theo thời gian, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. Cho bạn hoàn toàn an tâm tuyệt đối.