Bí quyết lựa chọn kích thước cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn nhất cho bàn thờ

Cuốn thư câu đối bằng đồng – món quà đầy ý nghĩa mang thông điệp tốt đẹp từ ngàn đời. Cho đến ngày nay, truyền thống này càng được gìn giữ và phát huy bằng những chất liệu lưu giữ trường tồn theo thời gian. Chất liệu đồng sáng bóng, kĩ thuật chạm khắc thủ công khéo léo cùng kích thước đa dạng. Mẫu cuốn thư câu đối đồng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi không gian thờ cúng. Vậy làm sao để lựa chọn kích thước cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn nhất cho bàn thờ? Bí quyết có ngay bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối

  • Nếu không hiểu rõ tường tận về sản phẩm, bạn cũng có thể nhầm lẫn cuon thu cau doi dong với hoành phi câu đối. Hoành phi là những tấm biển gỗ có hình thức trình bày theo chiều ngang. Được treo trên cao bên ngoài các gian thờ tại các đình, chùa, từ đường…Thường trên mỗi bức hoành phi cổ khắc từ 3 – 4 chữ đại tự. Từ Hoành phi nguyên nghĩa của nó là bảng nằm ngang. (hoành là ngang, phi là phô bày). Còn những bức cuốn thư được thiết kế và chạm khắc uốn lượn, có nhiều họa tiết riềm phía ngoài. Các họa tiết có thể là Tứ linh, Rồng, Phượng, Điểu, Mai, Trúc…
  • Sự ra đời của cuốn thư câu đối bằng đồng mang ý nghĩa che chắn cho một vật nào đó. Ý nghĩa bắt nguồn từ nhu cầu cần làm một tấm vách để ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà. Từ xa xưa, cha ông ta đã dùng nó để thờ cúng gia tiên, dòng họ. Đây chính là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta. Cuốn thư câu đối đồng là chuẩn mực cho nét đẹp lối sống truyền thống.
  • Hình ảnh cuốn thư câu đối cổ từ đó đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt. Ngày nay người ta sử dụng nó như ý nghĩa tâm linh với các câu đối cuốn thư mang ý nghĩa sâu sắc về giá trị của con người và sự biết ơn đến ông bà tổ tiên. Cùng với đó là ý nghĩa về mặt thẩm mỹ với những hoa văn tinh xảo cổ kính trên thân. Tạo ấn tượng sâu đậm ngay từ cái nhìn đầu tiên, thể hiện được trình độ tinh xảo của tay nghề người thợ. Ngày nay, cuốn thư câu đối bằng đồng là sản phẩm lên ngôi, được sử dụng khắp mọi không gan thờ cúng.

Bí quyết lựa chọn kích thước cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn nhất cho bàn thờ

Trang hoàng cho bàn thờ tổ tiên, ngoài những đồ thờ cúng khác, treo bộ cuốn thư câu đối bằng đồng sẽ giúp cho không gian thờ cúng hoàn thiện hơn. Giúp cho con cháu thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà tổ tiên. Tùy vào không gian thờ cúng, người dùng có thể đặt chế tác mẫu cuon thu bang dong đẹp nhất cho mình. Những kích thước cuốn thư đồng phù hợp nhất vẫn là:

  • Nếu kích thước chiều dài của bàn thờ gia tiên là 1m55, thì lựa chọn cuốn thư câu đối đồng có chiều dài phù hợp nhất là 1m35 hoặc 1m55.
  • Nếu kích thước chiều dài của bàn thờ gia tiên là 1m75, thì lựa chọn cuốn thư câu đối đồng có chiều dài phù hợp nhất là 1m55 hoặc 1m75.
  • Nếu kích thước chiều dài của bàn thờ gia tiên là 1m97, thì lựa chọn cuốn thư câu đối đồng có chiều dài phù hợp nhất là 1m75 hoặc 1m97.
  • Nếu kích thước chiều dài của bàn thờ gia tiên là 2m17, thì lựa chọn cuốn thư câu đối đồng có chiều dài phù hợp nhất là 1m97…

Ngoài việc lựa chọn kích thước phù hợp, thì việc treo cuốn thư câu đối bằng đồng cũng vô cùng quan trọng. Không làm mất đi giá trị linh thiêng ở chốn thờ cúng. Chúc quý vị có sự lựa chọn hợp lý nhất!