Tìm hiểu về dây nhảy quang trong mạch mạng

Kết nối mạng mang đến hiệu quả chuyển đổi dữ liệu tốc độ cao, chia sẻ tin tức, tập tin nhanh chóng giữa các thiết bị. Một hệ thống sử dụng dữ liệu mạng, băng thông nhà mạng cần dụng cụ kết nối, cấp nguồn băng thông hoạt động, kết nối đường truyền hiệu quả. Dây nhảy quang là một phụ kiện được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng. Phụ kiện dây nhảy quang là gì và ứng dụng trong chuyển mạch mạng doanh nghiệp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về dây nhảy quang các thông tin liên quan.

Tìm hiểu dây nhảy quang là gì và phân loại phổ biến

Dây nhảy quang là một đoạn sợi quang với đường kính từ 0.9 – 3.0mm. Mỗi đầu dây được bấm cáp connecter, với các định dạng: PC, APC, UPC với tiêu chuẩn riêng. Chức năng dây nhảy quang thực hiện thiết lập đường truyền chia sẻ dữ liệu, truyền tải tập tin nhanh chóng, chính xác. Các loại dây nhảy quang thường được áp dụng để chia sẻ băng thông mạng, chia sẻ video, hình ảnh, dữ liệu mạng tốc độ cao, chất lượng ổn định.

Dây nhảy quang được ứng dụng nhiều trong cấp mạng từ hộp ODF đến các thiết bị nhận tín hiệu, băng thông, tài nguyên mạng. Có thể phân loại dây nhảy quang dựa trên chuẩn chính:

  • Single mode – sợi cáp đơn dây – tốc độ truyền chậm hơn, không thực hiện được các tính năng full duplex và half duplex.
  • Multi mode – sợi cáp đa dây, được chia thành nhiều loại theo số lượng cáp 12 – 24- 48 cáp. Sử dụng cho chuyển mạch mạng với khả năng thực hiện chuyển đổi song cổng ổn định.

Phụ kiện lựa chọn cho bộ chuyển mạch cisco WS-C3850-48T-L

Bộ chuyển mạch cisco WS-C3850-48T-L là thiết bị được ưa chuộng cho quy mô quản lý mạng doanh nghiệp. Thuộc dòng catalyst với bộ tính năng IP base nổi bật có thể nâng cấp lên IP service với những tính năng vượt trội về quản lý kết nối có dây, không dây trên cùng một nền tảng cisco IOS đồng nhất. Chuyển mạch hoàn hảo giữa lớp truy cập và lớp lõi, đảm bảo băng thông ổn định, hiệu suất chuyển đổi cao.

Switch cisco WS-C3850-48T-L được trang bị 48 cổng Ethernet kết nối tốc độ 10/100/1000 mbps, phù hợp cho xây dựng hệ thống mạng với số lượng thiết bị lớn. Khả năng nâng cấp mở rộng với xếp chồng tối đa 9 stack, tổng băng thông 480 mbps. Cung cấp 50 điểm truy cập và 2000 khách hàng kết nối không dây. Mỗi stack được up to 20G băng thông, tốc độ đường truyền cao, ổn định, chống nhiễu. Việc lựa chọn phụ kiện cho bộ chuyển mạch cisco WS-C3850-48T-L đặc biệt quan trọng, đảm bảo độ ổn định đường truyền.

Phụ kiện băng thông phù hợp cho cisco WS-C3850-48T-L: module quang SFP 1G hoặc 10G, cáp xếp chồng stack phạm vi 50cm hoặc 1m, tủ rack 1U.

Dây nhảy quang là phụ kiện quan trọng trong xây dựng mạch mạng doanh nghiệp, quan trọng không kém các thiết bị chuyển mạch cấp cao của switch cisco. Với sự đa dạng phụ kiện kết nối, thông số kỹ thuật của dây nhảy quang mang đến ứng dụng riêng cho từng hệ thống, phân đoạn liên kết, thiết bị đầu cuối. Khách hàng quan tâm đến xây dựng hệ thống mạch mạng doanh nghiệp vận hành hiệu quả, đường truyền tốc độ cao, bảo mật an toàn, có thể để lại phản hồi sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ.