Sự khác nhau giữa van ARV cổng ty nổi và van ARV cổng ty chìm

Nhắc đến thương hiệu van ARV Malaysia, người ta biết đến sự đa dạng của nó trong mọi ứng dụng của đời sống. Và nổi bật trong số đó là hai loại van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về chúng, hãy cùng chúng tôi đi vào khám phá sự khác nhau giữa van ARV cổng ty nổi và van ARV cổng ty chìm ngay bây giờ nhé.

Van cổng ty chìm ARV

  • Van cổng ty chìm ARV hay còn gọi là van cổng không thay đổi kích thước khi sử dụng. Khi thao tác đóng thì trục ren sẽ không bị lòi ra ngoài giống như van cổng ty nổi. Theo nhiều đánh giá của khách hàng, Van ARV cổng ty chìm Malaysia có thiết kế hiện đại với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Thân van được thiết kế chuẩn, tránh bị kẹt. Van dễ dàng tháo lắp cũng như dễ bào trì trong quá trình sử dụng. Trong và ngoài van được phủ lớp Expoxy để tránh được sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường. Lá van được bọc cao su cao cấp EPDM nên rất kín và bền. Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Van Malaysia ARV cổng ty chìm được sản xuất theo tiêu chuẩn, mặt bích được khoan lỗ. Cấu tạo van gồm 6 bộ phận cơ bản: Thân van (được làm bằng gang hoặc cầu); đĩa van (được làm từ gang cầu với EPDM); Ốc ty van; ty van. Nắp van và nắp đệm.
  • Van ARV kết nối với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu bởi các bulong. Gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để mối kết nối có được độ kín cao. Nắp van ở phía trên có khoảng trống để có thể kéo tấm cửa của van lên khi mở. Cửa van được gắn với trục van. Đầu phía trên của van được nối với tay quay bằng mối nối tĩnh. Khi vặn tay quay thì trục van sẽ chuyển động lên xuống để đóng hay mở van. Khi quan sát vị trí của trục van ta có thể nhận biết được van đang ở vị trí đóng hay mở.
  • Giá thành của van cổng ty chìm cao hơn so với van cổng ty nổi. Nhưng ứng dụng rộng rãi hơn.

Van ARV cổng ty nổi

  • Van Malaysia ARV cổng ty nổi là loại van công nghiệp được thiết kế ty van hay trục van cao hơn. Chuyên dụng cho các hệ thống chôn đường ống ngầm hay các đường nước dưới sâu. Van được cấu thành từ các vật liệu với độ bền cao. Giúp cho sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt độ tốt nên có thể hoạt động được trong rất nhiều môi trường khác nhau. Van có 2 kiểu vận hành là dùng tay quay vô lăng để đóng mở. Hoặc dùng nắp chụp để đóng mở rất tiện lợi và dễ dàng.
  • Giá thành van ARV cổng ty nổi thấp hơn so với cổng ty chìm. Phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Tuy nhiên van không được ứng dụng rộng rãi như cổng ty chìm. Van cổng ty nổi ARV được cấu tạo bởi 5 bộ phận cơ bản: Bộ phận thân van (Vật liệu chủ yếu cấu thành nên thân Van là gang đúc hoặc chất liệu inox cao cấp nhất); Bộ phận cánh van (bằng gang đúc. gioăng hoặc đĩa đệm, đĩa van được bọc bằng cao su NBR/ EPDM tạo độ kín và độ bền cho van); Bộ phận trục van (Được làm từ chất liệu thép không gỉ. Nối liền giữa cánh van và tay vặn, kéo dài và cao hẳn lên); Bộ phận tay vặn (là bộ phận trợ lực để vận hành van. Tay vặn kiểu vô lăng, được làm bằng gang); Bộ phận mặt bích (Mặt bích được thiết kế theo tiêu chuẩn BS hoặc JIS).
  • Khi van ARV xoay theo chiều kim đồng hồ là lúc van đã được đóng lại. Nó sẽ ngăn không cho nước chảy qua hoặc làm giảm tốc độ dòng chảy. Ngược lại, nếu bạn xoay tay van ngược chiều kim đồng hồ thì tương ứng với van cổng ty nổi sẽ mở ra. Tay van lúc này chuyển động tạo lực xoáy lên ty van hình xoắn lò xo. Kéo cửa van lên trong khi cửa van đang xiết chặt với thân van để chặn dòng nước.

Cho dù khác nhau về chức năng nhưng van ARV cổng ty nổi và van ARV cổng ty chìm mang đến cho người tiêu dung chất lượng sử dụng tốt nhất.