Vai trò tuyệt vời của van ARV – van xả khí Malaysia trong công nghiệp

Đi bên cạnh những dòng van ARV công nghiệp khác, van xả khí ARV đưa con người đi khám phá từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chinh phục trái tim người Việt bằng cả chất lượng và tính hữu dụng. Van ARV – van xả khí Malaysia có vai trò cực kì quan trong trong các ngành công nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ trong bài viết dưới đây nhé.

Van xả khí ARV là gì?

ARV van xả khí tên tiếng Anh là air vent valve ARV. Là một loại van công nghiệp giúp thải không khí ở đương ống cấp nước để tránh được các hiện tượng làm tổn hại đến hệ thống đường ống nước. Trên thực tế, dòng van xả khí này là một bộ phận riêng lẻ được đặt trong ống thông hơi giữa bộ nén tăng áp và cánh tiết lưu. ARV van xả khí hay còn được gọi là van xả khí nhanh, van xả khí tự động. Loại van này có kích cỡ hạn chế hơn: DN 25, DN50, DN 80, DN100. Vật liệu thân bằng gang, sơn phủ Eboxy màu xanh.

Cấu tạo của ARV van xả khí

Van xả khí arv được cấu tạo bởi các bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đảm nhiệm những chức năng riêng biệt:

  • Thân van
  • Phao van
  • Hệ thống gioăng
  • Ty van…

Nguyên lý hoạt động của van ARV xả khí

  • Van Malaysia ARV xả khí hoạt động trên nguyên lý khá đơn giản. Ở trạng thái bình thường khi nước chảy qua van. Lúc này trong thân van sẽ có một lượng nước để đẩy phap lên. Đè lá van che kín lỗ thoát khí nhằm mục đích cho nước không thể tràn ra ngoài.
  • Khi trong nước có chứa không khí, thì lúc này không khí đi qua van xả khí arv sẽ tự nổi lên. Làm cho mực nước trong thân van giảm xuống. Đồng thời phao cũng hạ xuống, kéo theo lá van cũng hạ xuống để không khí thoát ra ngoài. Sau khi đã kết thúc quá trình xả khí thì nước lại dâng lên và chảy bình thường trở lại.
  • Quy trình như vậy cứ lặp đi lặp lại theo chu kì nhất định. Khi trong nước có không khí, van ARV sẽ xả khí, xả xong lại chạy lại bình thường. Điều này sẽ giúp nước hoạt động trôi chảy.

Vai trò tuyệt vời của van ARV – van xả khí Malaysia trong công nghiệp

  • Van Malaysia ARV xả khí có cấu tạo đơn giản, nhưng đây là một vật dụng có vai trò rất quan trọng. Nó là vệ sĩ đắc lực không thể thiếu trong hệ thống nước. Giúp đảm bảo vận hành an toàn, chất lượng.
  • Chức năng chính của van xả khí ARV chính là xả bớt lượng khí ra khỏi ống dẫn. Đặc biệt, khi đường ống truyền tải bị sự cố hoặc khi súc xả hệ thống. Áp lực giảm đột ngột trong đường ống lúc này sẽ xảy ra hiện tượng chân không trong ống dẫn nước. Áp suất môi trường bên ngoài tác động lực nén lên thành ống gây ra hiện tượng móp méo, vỡ thành ống, phá hoại các mối nối, lớp lót…Lúc này, van Malaysia xả khí ARV lại phát huy tác dụng xả lượng không khí cần thiết ra khỏi đường ống. Giảm áp lực tác dụng lên thành ống. Mục đích chính là để giảm hư hao vật liệu chi phí sửa chữa.
  • Van ARV xả khí ra đời như là cứu cánh cho hệ thống đường ống. Một số công trình còn sử dụng van arv xả khí để trả không khí vào hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột. Tránh hiện tượng méo móp đường ống do áp suất âm bên trong.

Có thể nói, với ứng dụng cũng như vai trò tuyệt vời của mình đối với công nghiệp, van ARV – van xả khí Malaysia xứng đáng nhận được sự lựa chọn ưu ái của người dùng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không trang bị ngay cho hệ thống đường ống của mình?