Những tiêu chí cần biết khi mua máy tính bàn chuyên đồ họa

Bạn có nhu cầu mua máy tính để học hoặc thiết kế đồ họa hay phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. Hiểu được nhu cầu mong muốn của nhiều người, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin giúp quý khách lựa chọn được máy tính bàn phù hợp. Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn máy tính có hệ điều hành phù hợp

Bạn có nhu cầu mua máy tính bàn chuyên đồ họa bạn cần phải biết được sản phẩm mình cần mua, tìm hiểu những thông tin về sản phẩm. Máy tính đó dùng hệ điều hành nào, có khả năng nâng cấp và sử dụng các phím tắt. Hiệu suất làm việc sẽ bị ảnh hưởng bởi hệ điều hànah không phù hợp.

Sử dụng hệ điều hành MacOS trên một số dòng máy tính như Macbook của Apple, màn hình hiển thị màu sắc chính xác, các phần mềm chuyên dụng tốt mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, ổn định. Đối với những máy tính có hệ điều hành này thường có giá cao hơn.

Đối với hệ điều hành Windows trên nhiều dòng máy tính như HP, Dell, ASUS, Acer hỗ trợ nhiều phần mềm MacOS nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người. Người dùng cảm thấy thuận tiện khi sử dụng, giá cả phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Xác định được công việc để lựa chọn bộ vi xử lý tốt nhất

Sử dụng máy tính bàn chuyên đồ họa yêu cầu hiệu năng mạnh mẽ để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn nên lựa chọn bộ vi xử lý core i5, i7 để mang lại hiệu quả công việc được tốt nhất. Card đồ họa trên máy tính chính là tiêu chí để quyết định máy đó có chạy mượt mà hay không. Sử dụng máy tính cho việc thiết kế hay chơi game… thì việc lựa chọn card đồ họa rời chính là việc làm cần thiết.

Đối với công việc thiết kế bạn cần chú ý chọn màn hình và cổng kết nối phù hợp. Độ phân giải từ HD trở nên mang đến cho người dùng hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Bạn có thể chọn màn hình có kích thước là 15 inches hoặc nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu sử dụng màn hình lớn hơn bạn chú ý đến khả năng kết nối màn hình máy tính qua cổng kết nối HDMI.

Ram cho máy tính chuyên thiết kế đồ họa nên sử dụng Ram 8GB trở lên. Đối với Ram 4GB người dùng có thể nâng cấp lên để thiết kế đồ họa, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn máy tính có Ram này. Vì người dùng thường cài đặt nhiều ứng dụng để phục vụ cho việc học tập và làm việc, nên sử dụng Ram phù hợp để phòng trường hợp không đủ dung lượng để cài đặt, tải phần mềm.

Ổ cứng cho máy tính SSD giúp bạn sử dụng ứng dụng đồ họa nhanh hơn so với ổ HDD. Sử dụng SSD giúp bạn tiết kiệm pin, thiết bị được bảo vệ tốt hơn do khả năng chống sốc cao hơn. Do ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ có hạn nên khi muốn lưu trữ nhiều bạn thêm một ổ cứng từ 500GB trở lên. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc thiết kế đồ họa. Mọi thắc mắc cần được giải đáp quý khách hãy liên hệ với chúng tôi Nguyencongpc để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.