Những điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch

Hà Giang – điểm đến nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch, đến du lịch Hà Giang vào khoảng thời gian này bạn sẽ được tham gia, trải nghiệm, khám phá lễ hội hoa tam giác mạch “miền lan tỏa” năm nay đó nhé! Nếu đến Hà Giang thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những điểm dưới đây rồi!

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

>> Tham khảo: Tour Cát Bà

  1. Thung lũng Sủng Là – Hà Giang

Điểm đầu tiên mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Hà Giang đó chính là “thung lũng  Sủng Là”. Thung lũng Sủng Là nằm trên tuyến quốc lộ 4C, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Nơi đây được ví như một bức thung lũng Sủng Là được ví như một bức tranh thiên nhiên đa màu là người tới kẻ đi muốn ở mãi không về.

Thung lũng Sủng Là còn được người dân Hà Giang gọi  Là là “ốc đảo”, bởi nơi đây vốn là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn thế nhưng nhiều du khách khi đến đây gọi Sủng Là bằng cái tên “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá. Ngoài ra khi đến thăm nơi đây bạn còn được ghé thăm một căn nhà rất nổi tiếng qua màn ảnh đó chính là nhà của Pao – ngôi nhà cổ mang nét đẹp cổ kính, đậm chất Hà Giang.

  1. Rừng thông Yên Minh

Rừng thông Yên Minh nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, men theo quốc lộ 4C từ Cán Tỷ lên trung tâm phố huyện và chạy qua 3 xã: Bạch Đích, Na Khê, Lao Và Chải. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi thông mọc thẳng tắp trải dài hàng chục km tạo thành một khung cảnh đẹp mê lòng người.

  1. Phó Bảng – Hà Giang

Phó Bảng là thị trấn huyện lỵ của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang khoảng 120km. “Thị trấn ngủ quên” nằm sâu trong thung lũng đá tai mèo này là nơi sinh sống của người Mông, người Lô Lô trong huyện. Dường như ở Phó Bảng, xô bồ, ồn ào của cuộc sống ngoài kia không thể “chạm tới”, một Phó Bảng rất đỗi bình yên!

Khi  tới vơi Phó Bảng, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào một ngôi làng Trung Hoa cổ kính bởi những ngôi nhà tường trình liêu xiêu bạc màu thời gian, với mái ngói ống rêu phong bao đời, với cánh cửa gỗ mộc mạc, với giấy bản trước mỗi khung cửa, với chiếc đèn lồng đỏ,… đẹp đến say đắm lòng người vậy.

>> Tham khảo: Tour Cô Tô