Nhiệm vụ của core switch trong mô hình mạng lớp 3

Hệ thống máy tính doanh nghiệp với số lượng lớn, các switch access không đủ tính năng quản lý và xây dựng hệ thống một cách tối ưu. Core switch là thiết bị chuyển mạch quan trọng trong mô hình mạng lớp 3. Thiết bị được sử dụng phổ biến cho quy mô mạng doanh nghiệp vừa và lớn. Vậy nhiệm vụ thực tế của core switch là gì trong hệ thống mạng. Cùng tìm hiểu về thiết bị switch cisco  WS-C3650-24TD-S có gì nổi bật trong hệ thống mạng máy tính doanh nghiệp?

Vai trò của core switch trong hệ thống mạng lớp 3

Core switch cung cấp những tính năng nổi bật hoàn toàn so với access switch cho mô hình mạch mạng 3 lớp. core switch được đánh giá cao về khả năng tối ưu hiệu suất vận hành hệ thống, bảo mật an toàn cao, quản lý mạng có dây và không dây một cách đồng nhất. Giải pháp quản trị mạng 3 lớp cho quy mô doanh nghiệp.

Core switch chuyển đổi khối lượng dữ liệu lớn, độ trễ là nhỏ nhất. Thiết bị core switch đảm bảo vai trò là lõi của hệ thống, xây dựng đường truyền tốc độ ổn định, độ bảo mật cao, kết nối ổn định cho các access switch được đặt ở các vị trí khác nhau. Thực hiện chức năng routing tương tự các router định tuyến.

Core switch chia Vlan riêng, quản lý địa chỉ MAC, đảm bảo đường truyền tốc độ cao. Thực hiện nhiệm vụ phân tích và tìm được truyền tốc độ cao, ổn định cho các gói tập tin được truyền trong hệ thống. Khả năng bảo mật đường truyền với tường lửa các ứng dụng bảo mật cấp cao. Độ tin cậy của core switch cao với nguồn dự phòng, dự phòng node.

Giải pháp giải quyết vấn đề quá tải của các access switch và distribution, liên kết hệ thống kết nối không dây hoặc có dây trên một nền tảng duy nhất. Tối ưu vận hành hệ thống thiết bị máy tính quá lớn, khối lượng công việc khổng lồ, đảm bảo an toàn được truyền và tốc độ đường truyền ổn định.

Đặc điểm switch cisco  WS-C3650-24TD-S trong mô hình mạng

WS-C3650-24TD-S là core switch cao cấp thế hệ mới của cisco mang đến giải pháp quản trị mạng lớp 3 cho các doanh nghiệp có số lượng thiết bị quản lý lớn, bao gồm cả có dây và không dây. Đặc điểm của WS-C3650-24TD-S với những điểm nổi bật sau:

Bộ tính năng IP base chuyển đổi mạng Vlan, quản lý và tối ưu kết nối switch, thiết bị điện thoại trong hệ thống với địa chỉ MAC. Số cổng kết nối 24 port tốc độ truy cập 10/100/1000 mbps, và 4 cổng SFP 10Gb, khả năng xếp chồng tối đa 9 stack, mở rộng phạm vi quản lý cho doanh nghiệp.

Thiết bị cung cấp khả năng kết nối thiết bị có dây, không dây hoạt động trên một nền tảng duy nhất, giúp hệ thống được đồng nhất, quản trị mạng an toàn và tối ưu hơn. Bảo mật đa lớp, tường lửa và phần mềm quản lý đơn giản, không ngừng được cập nhật thông qua cisco ios.

Core switch là bộ chuyển mạch cấp cao, tối ưu khả năng vận hành cho hệ thống access switch được đặt ở các vị trí khác nhau hay thiết bị lớp 2 hoạt động quá tải. Khách hàng là các doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn switch lớp 3 với series cisco 3650 mới của hãng. Lưu ý chọn mua core switch phù hợp với mục đích sử dụng, vận hành hệ thống. Mọi thắc mắc về các thiết bị chuyển mạch lớp 3, người dùng có thể để lại phản hồi siêu thị mạng uni system để được tư vấn chi tiết.