Đúc tượng đồng thánh gióng và cách trưng bày

Văn hóa tín ngưỡng văn hóa dân gian việt nam đa dạng, nhiều vị thần, vị thánh được tôn vinh, có vị trí quan trọng trong tâm thức người Việt. Thánh gióng là một trong tứ bất tử theo quan niệm của người việt. Nhiều người thờ cúng tượng thánh gióng trong nhà như một cách cầu mong được sự che trở, bảo hộ của Thánh. Đúc tượng đồng thánh gióng với nhiều kích thước khác nhau trưng bày trong nhà ở là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Dưới đây sẽ là nhận định về ý nghĩa và cách trưng bày tượng thánh gióng trong không gian.

Ý nghĩa khi trưng bày tượng đồng thánh gióng

Thánh gióng hay còn gọi là phù đổng thiên vương – một trong 4 vị thánh bất tử của văn hóa tâm linh Việt nam. Vị thánh được sinh ra trong hình hài một cậu bé lên 3 không biết nói, biết cười nhưng khi giặc Ân xâm chiếm đất nước, cậu bé đã cất tiếng gọi mẹ. Bỗng chốc vươn vai trở thành một vị mãnh tướng, với sức mạnh vô song xua đuổi giặc Ân. Thánh gióng khỏe phi thường, nhổ gốc tre để đánh giặc. Sau khi xua đuổi quân thù, thánh cưỡi ngựa, cưỡi mây phi về trời.

Câu truyện được xây dựng trên trí tưởng tượng của con người Việt cổ, nhưng mang đầy hàm ý lớn lao. Trưng bày tượng thánh gióng trong nhà như một cách thể hiện tình yêu đất nước, bảo vệ độc lập dân tộc. Tượng đồng thánh gióng còn là mong muốn muôn đời của con người về cuộc sống bình an, hạnh phúc, đất nước thái hòa, được che trở.

Tượng thánh gióng thường được trưng bày trong không gian phòng làm việc, phòng khách thể hiện tinh thần quả cảm, quật cường của con người Việt, vượt qua mọi khó khăn, xua đuổi tà khí, điềm không may mắn để đạt được thành công, bình an trong cuộc sống.

Đúc tượng đồng thánh gióng đẹp và trưng bày đúng cách

Tượng đồng thánh gióng được miêu tả với hình ảnh thánh gióng cưỡi ngựa phi mây tiến về phía trước, trong tâm thế oai hùng. Đúc tượng đồng đẹp, khách hàng cần lựa chọn các cơ sở chế tác uy tín, để đảm bảo tay nghề thợ chuyên nghiệp, đúc và chạm khắc tinh xảo, truyền được cái thần vào mỗi bức tượng.

Chú ý kích thước tượng phù hợp với không gian bàn làm việc, tiếp khách. Nên đặt tượng hướng ra cửa, hướng về phía trước thể hiện cho tinh thần luôn tiến lên, vượt qua mọi nguy hiểm, cản trở trong con đường kinh doanh, thương trường, trong cuộc sống.

Trưng bày tượng trên đế gỗ cao cao cấp, cách mặt bàn khoảng 20cm để thể hiện được phong thái oai hùng của bức tượng. Không nên đặt sát mặt bàn, khiến bức tượng trở nên tù túng, không thoát ra được khí thế của một vị thánh, sức mạnh tiến về phía trước.

Tượng đồng thánh gióng được đúc và chạm trổ tinh xảo trên chất liệu đồng thể hiện được hào khí, sức mạnh của vị thánh, anh hùng cứu nước của dân tộc. Bức tượng là vật biểu trưng may mắn, mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ, người làm việc, kinh doanh trên thương trường. Chú ý không gian bài trí để chọn kích thước và thiết kế phù hợp. Thành phát cung cấp các mẫu tượng đồng đẹp, được gia công tinh xảo sẽ mang đến sự sang trọng cho không gian. Liên hệ với thành phát để được tư vấn mẫu tượng đẹp và cách bài trí phù hợp.