Ý nghĩa tranh đồng tranh chữ tâm treo phòng làm việc

Tranh đồng được treo nhiều tại phòng khách, phòng làm việc. Nội dung tranh được lựa chọn gắt gao để là vật trang trí nội thất đẹp, đồng thời là lời răn dạy, mang đến ý nghĩa cho không gian. Tranh chữ đồng trang trí phòng khách ấn tượng với nội dung riêng theo từng chữ. Chữ tâm là một gợi ý tuyệt vời cho dòng tranh đồng nghệ thuật. Sự kết hợp của chữ tâm thư pháp và tranh chữ đồng mang đến nội dung hay, ý nghĩa khi treo phòng làm việc. Cùng tìm hiểu nội dung tranh chữ tâm bằng đồng theo phòng làm việc

Nội dung chữ tâm thư pháp và giá trị nghệ thuật tác phẩm

Viết chữ thư pháp là nghệ thuật dân gian Việt nam, một nét văn hóa đặc biệt của con người Việt. Mỗi con chữ đều có ngụ ý và chứa đựng nội dung lớn lao về cuộc sống, về phẩm chất hay những mong mỏi của con người. Chữ tâm trong thư pháp mang một giá trị không hề nhỏ, được viết theo nhiều phong cách khác nhau tùy sự sáng tạo của người viết.

“Tâm” muốn đề cập đến tấm lòng, sự chân thành, chân thật trong mỗi con người. Mỗi hành động của chúng ta luôn xuất phát từ cái tâm, suy nghĩ thiện lương trong mỗi người. Chữ Tâm ở đây là lời răn dạy con người luôn sống phải đạo, có tình người, hành động theo lẽ phải, luôn hướng đến cái thiện.  Sống thật tâm, chân thành để được bình an vui vẻ. Cuộc sống dù có khó khăn, nhiều trắc trở thì hãy luôn lấy cái tâm làm gốc để hành động.

Chữ tâm được chạm khắc bằng đồng tinh tế mang đến giá trị nghệ thuật cao. Mỗi con chữ được sáng tạo theo nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, uyển chuyển mềm mại hay kiên định cứng rắn. Chất liệu đồng cao cấp chạm trổ tinh tế tạo nên một sản phẩm giá trị nghệ thuật lớn, đường nét tinh xảo, màu sắc kim loại nổ bật trên nền vải càng làm tăng giá trị nghệ thuật và truyền thống của dòng tranh chữ bằng đồng.

Treo tranh chữ tâm bằng đồng tại phòng làm việc

Tranh đồng chữ “Tâm” được lựa chọn chọn để treo và trang trí phòng làm việc như một cách nhắc chính mỗi chúng ta luôn vững tâm, kiên định với lẽ phải, đạo lý ở đời, làm ăn xuất phát từ cái tâm để thu phục lòng người. Chữ tâm cũng mang ý nghĩa lớn lao nhắc nhở chủ nhân luôn tĩnh tâm để minh mẫn, gặt hái thành công trong công việc.

Treo tranh chữ tâm trong phòng làm việc nên lựa chọn vị trí trung tâm, nơi tiếp khách, bàn làm việc để luôn nhắc nhở người xem. Tranh đồng chữ tâm sẽ là điểm nhấn trang trọng cho không gian phòng làm việc. Người dùng lưu ý cách treo tranh đồng:

  • Cần lựa chọn vị trí có diện tích phù hợp, tỷ lệ cân đối hài hòa với kích thước tranh.
  • Treo tranh cách mặt đất khoảng 2m, không quá cao cũng không quá thấp.
  • Tranh chữ tâm không phải là dòng tranh phong thủy nên cũng không quá kén hướng treo tranh. Tuy nhiên người chơi tranh cũng có thể tham khảo nguyên tắc phong thủy để chọn hướng hợp mệnh gia chủ.

Người chơi tranh cần chú ý lựa chọn cơ sở đáng tin cậy để chọn mua tranh hiệu quả. các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo cho tranh đồng giá rẻ nhưng chất lượng đẹp, được chạm khắc tinh tế, nội dung tranh được xây dựng ý nghĩa. Tâm phát với nhiều năm kinh nghiệm chế tác tranh đồng nghệ thuật sẽ mang đến cho thị trường nhiều dòng tranh chữ bằng đồng đẹp, được thiết kế ấn tượng, đầy ý nghĩa. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể về từ dòng tranh và đặt mua tranh hiệu quả.