Tranh hoa sen mạ vàng và những điều cần lưu ý khi mua

Nảy mầm trong bùn tối nhưng không hôi tanh mùi bùn, hoa sen là biểu tượng của nhân cách sống tốt đẹp, là  ví dụ điển hình cho nghị lực phi thường. Vì lẽ đó, nhiều người đã chọn tranh hoa sen mạ vàng treo trong nhà vừa để trang trí, vừa để tôn vinh loài hoa thanh nhã này.

Hoa sen trong đời sống người Việt

Hình ảnh hoa sen xuất hiện rất nhiều trong đời sống của người Việt nam từ xưa đến nay. Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là bạn, là loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng cho nhân cách người Việt. Hoa sen mọc trong bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn giống như người Việt xưa tuy sống trong gian khó nhưng nhân cách chói lòa

Hoa sen là biểu trưng cho nhân cách người Việt

Hoa sen là biểu trưng của nhân cách người Việt và cũng đồng thời là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Trong tiềm thức người Việt, hoa sen là loài hoa hội tụ đầy đủ các yếu tố của ngũ hành, của âm dương, và những ý nghĩa nhân sinh cao quý. Sen sống trong bùn lầy nhưng vẫn nở những bông hoa thanh khiết, ngát hương và “chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hoa sen xuất hiện rất nhiều trong đời sống của người dân Việt kể cả trong quá khứ và hiện tại. Hình ảnh những đóa hoa sen trang nhã trên những tà áo dài đã trở thành biểu tượng Việt và đi và biết bao bài thơ, bài ca. Hoa sen xuất hiện trên logo của hãng hàng không Vietnam Airline như một lời giới thiệu về Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Không chỉ vậy, hoa sen còn được dùng là thuốc, làm nguyên liệu trong các món ăn dân dã, thanh đạm của người Việt. Lá sen được dùng để nấu nước thanh nhiệt, ngó sen được dùng làm thuốc chữa bệnh, hay như hạt sen vừa chữa mất ngủ, vừa có thể nấu món chè sen mát lành, bổ dưỡng.

Trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam, hình ảnh hoa sen cũng xuất hiện ở một số công trình nổi tiếng và điển hình là Chùa Một Cột, Chùa Tháp Bút hay Chùa Tây Phương. Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của tấm lòng hướng thiện, một lòng theo Phật. Còn trong tình cảm lứa đôi, hoa sen tượng trưng cho tình cảm trong sáng, chân thành.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Trong phong thủy, hoa sen là biểu trưng của sự thoát tục và hoàn mỹ. Ngày nay, nhiều gia đình ưa chuộng trưng bày những vật phẩm có trang trí hình hoa sen như đĩa sen, cành sen hay đèn thờ hoa sen và tranh hoa sen mạ vàng cũng là một trong số đó.

Tranh hoa sen mạ vàng tinh tế và sang trọng

Tranh hoa sen mạ vàng mang đến những điều tốt đẹp, tinh khiết và cao quý. Treo tranh hoa sen trong nhà, gia chủ sẽ được phù hộ, luôn được may mắn, bình an.

Khi treo tranh hoa sen mạ vàng, bạn nên treo ở những vị trí trang trọng và vị trí tốt nhất trong ngôi nhà chính là phòng khách. Hoặc bạn cũng có thể trưng bày tranh hoa sen ở nơi làm việc. Tránh treo tranh hoa sen ở những nơi ô uế nhưng phòng ngủ hay phòng vệ sinh vì như vậy sẽ làm mất tác dụng phong thủy của tranh hoa sen.

Tranh hoa sen dát vàng có thể tặng được cho rất nhiều đối tượng. Bạn có thể mua tranh hoa sen mạ vàng để tặng mẹ, người thân hay những đối tác trong các dịp đặc biệt. Khi mua tranh hoa sen dát vàng, bạn nên chọn mua ở những vị trí uy tín, đảm bảo chất lượng như của hàng MT Gold Art là một ví dụ.

Tranh hoa sen mạ vàng chắc chắn là món quà mà người được tặng sẽ không thể nào chối từ. Vẻ đẹp thanh khiết, trang nhã của hoa sen được dát những lá vàng óng ánh tạo nên bức tranh hút hồn bất cứ ai nhìn vào.