Tìm hiểu chi tiết cấu hình module quang SFP 10G

Module quang là thiết bị kết nối mạch mạng quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống, xây dựng hệ thống với đường truyền ổn định. Khá nhiều tiêu chuẩn ra đời cho hiệu suất làm việc khác nhau, tương thích với từng thiết bị và lớp mạng. Module mạng SFP được sử dụng phổ biến trong các kết nối xây dựng mạng LAN, Vlan với nhiều đặc điểm vượt trội. Dòng sản phẩm module quang SFP 10g cho tốc độ đường truyền cao được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng tìm hiểu cấu hình module quang SFP 10G qua chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm module quang SFP 10G

Module quang SFP 10G là phụ kiện mạng kết nối với các thiết bị switch, router… chuyển mạch mạng cấp cao cho cho hệ thống thiết bị mạng. Module tiêu chuẩn SFP chuyên dụng cho môi trường truyền dẫn singlemode với bước sóng lên đến 1310nm, phạm vi mở rộng kết nối 10km. Một phiên bản nâng cấp của module SFP 1G với tốc độ kết nối đạt 10G hoặc hơn. Sử dụng cho môi trường truyền quang tải quang và Ethernet tốc độ cao.

Đặc điểm module SFP 10G với thiết bị đầu vào và ra có thể hoán đổi nóng, cắm nóng mà không cần khởi động lại thiết bị. Trang bị thêm tính năng cấp nguồn dự phòng cho thiết bị vận hành ổn định, khắc phục sự cố nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho hệ thống mạng doanh nghiệp.

Dòng module SFP 10G thiết kế xây dựng mạng LAN, truyền dẫn cáp quang chuẩn đơn LR và chuẩn đa SR với đa dạng khoảng cách cho nhu cầu vận hành hệ thống mà người dùng cần xem xét lựa chọn. Khách hàng cần xem xét đến khả năng tương thích của module với thiết bị chuyển mạch các hãng để sử dụng tối đa hiệu suất.

Đặc điểm cấu hình module EX-SFP-10GE-LR

Module quang EX-SFP-10GE-LR là một dòng module quang chuẩn kết nối SFP+ của hãng juniper được ưa chuộng lựa chọn trên thị trường. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị chuyển mạch juniper. Đặc điểm cấu hình module EX-SFP-10GE-LR nổi bật:

  • Cấu tạo chân cắm chuẩn SFP và khả năng cắm nóng Uplink, dẫn truyền tín hiệu video, audio, hội nghị truyền hình cấp cao.
  • Tốc độ truyền tải 9.95 – 10.5 gbps với chiều dài tối đa mở rộng lên đến 10km.
  • Loại cáp SMF, giao diện LR, kiểu connector – dual LC.
  • Giới hạn nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0-70 độ, môi trường công nghiệp – 40 – 85 độ C, khá rộng và ổn định.

Giải pháp lựa chọn cho các mô hình mạng đa lớp, xây dựng mạng LAN với tính năng cắm nóng uplink truyền dẫn tín hiệu truyền hình hội nghị doanh nghiệp an toàn, bảo mật cao. Hiệu suất làm việc cao với tốc độ chuyển đổi lớn và tính ổn định nhờ khả năng: tái sử dụng, cắm lại nhiều lần, cấp nguồn dự phòng…

Juniper cung cấp nhiều module quang học tốc độ cao, đường truyền ổn định, cấu hình tương thích cao với các thiết bị chuyển mạch juniper mang đến hiệu suất hoạt động của hệ thống cao. Người dùng cần cân nhắc đặc điểm hệ thống, yêu cầu vận hành để chọn cấu hình module SFP phù hợp. Chú ý chọn mua tại các địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng, chứng nhận CO – CQ và bảo hành lâu dài. Mọi thắc mắc về sản phẩm module quang SFP 10G của các hãng thiết bị mạng uy tín, người dùng có thể để lại phản hồi sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ.