Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp cho kinh doanh nhu cầu nhà ở

Đô thị hiện đại gặp khá nhiều vấn đề về diện tích đất sống, nhà ở cho người dân. Sở hữu một mảnh đất đẹp, lý tưởng cho nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh sẽ khá đắt đỏ. Khi đã sở hữu mặt tiền đẹp, việc thiết kế càng phải cẩn trọng hơn để không lãng phí giá trị không gian. Mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp phục vụ không chỉ nhu cầu nhà ở mà còn phục vụ kinh doanh tuyệt vời. Nên chọn mẫu nhà phố nào đẹp, phong cách thiết kế nào thu hút, tạo ấn tượng tốt, đáp ứng cả 2 nhu cầu nhà ở và kinh doanh hiệu quả. Tư vấn dưới đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn thiết kế phù hợp.

Yêu cầu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền phục vụ nhà ở và kinh doanh

Với đặc điểm đất 2 mặt tiền là cơ hội vàng để tận dụng kinh doanh. Nhiều gia đình không muốn bỏ phí địa thế đất có lợi, thiết kế nhà phố với không gian tầng 1 làm nơi kinh doanh. Việc kinh doanh ở vị trí tầng 1 sẽ làm mất đi 1 diện tích mặt bằng nhà ở là phòng khách, phòng bếp, sân vườn và nhà để xe… thông thường.

Nhà phố 2 mặt tiền sẽ đáp ứng nhu cầu ở của gia đình, đồng thời phục vụ kinh doanh. Bởi vậy, yêu cầu thiết kế khá khắt khe để đảm bảo tính riêng tư cho hoạt động sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng, mà vẫn đảm bảo nhu cầu kinh doanh thu hút khách hàng. Việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở cũng phải cân nhắc cẩn trọng hơn. Trước tiên, thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vẫn cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Giá trị sử dụng nhà ở: không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình: số phòng ngủ, khu sinh hoạt riêng, bếp, hành lang, ban công, lối đi từ tầng 1 lên tầng 2 – yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, tính an toàn và hiệu quả kinh doanh.
  • Giá trị phong thủy: yêu cầu xem xét và tính toán các yếu tố phong thủy dựa theo địa thế đất, hướng nhà, hướng cầu thang bài trí.
  • Đảm bảo ánh sáng, không gian sống trong lành, thoáng đãng cho các thành viên gia đình. Tổng thể thẩm mỹ thống nhất. Thiết kế có nội dung chủ đạo.
  • Với mặt bằng kinh doanh chiếm trọn 2 mặt tiền, được thiết kế theo ý tưởng chủ cửa hàng, đặc trưng hàng hóa nhưng cũng cần kết hợp với không gian nhà ở để tạo sự thống nhất.
  • Có thể thiết kế thêm tầng hầm để xe cho các thành viên gia đình, nhân viên để xe hoặc khách hàng.

Gợi ý mẫu nhà phố 2 mặt tiền kinh doanh hấp dẫn

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp mang đến lợi thế kinh doanh hấp dẫn. nên chọn mẫu thiết kế nhà phố nào cho kiến trúc nhà ở và kinh doanh hiệu quả. Thực tế có rất nhiều phong cách mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp.

Gợi ý được ưa chuộng nhất là phong cách nhà phố hiện đại, phóng khoáng sẽ tạo điều kiện thiết kế không gian kinh doanh linh hoạt, phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau, không gò bó trong yêu cầu thiết kế thi công.

Phong cách tân cổ điển cũng là một gợi ý: kết hợp nét cổ điển nhà ở riêng phía trên với sự phóng khoáng cho mặt bằng kinh doanh tầng 1.

Thực khó để thiết kế nhà phố đáp ứng nhu cầu kinh doanh và nhu cầu nhà ở riêng kết hợp chung trong một không gian sống. Với lợi thế 2 mặt tiền, các gia đình không thể bỏ qua cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền cần đáp ứng các yêu cầu riêng để tạo không gian sống lý tưởng và kinh doanh hiệu quả. Gia chủ quan tâm, liên hệ để được tư vấn thiết kế nhà phố đẹp, cho nhu cầu sử dụng của gia đình.