So sánh máy đầm dùi và máy đầm cóc loại nào tốt?

Máy đầm dùi và máy đầm cóc là hai loại máy xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trong mọi công trình. Mỗi loại sản phẩm đều mang mỗi tính năng riêng, phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Với sự cải tiến vượt bậc qua thời gian, máy đầm dùi và máy đầm cóc luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng. Để hiểu rõ hơn về hai dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi so sánh máy đầm dùi và máy đầm cóc loại nào tốt?

Nét khác biệt về tính năng

  • May dam coc: Đầm cóc là loại máy xây dựng chuyên sử dụng để làm phẳng, nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối. Giúp tăng độ bền, chắc, gắn kết của vật liệu xây dựng. Nó là dòng thiết bị có khả năng nén đất vào các đường rãnh hay các viên đá chặt lại với nhau. Giúp cho lớp nền công trình được chắc chắn hơn bao giờ hết. May dam coc hoạt động dựa trên momen xoắn, động cơ đốt trong hoạt động tạo nên lực tác động lên momen. Từ momen đến trục thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu quay quanh thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống. Truyền lực trực tiếp xuống chân dầm, tác động lên bề mặt móng.
  • Máy đầm dùi: May dam dui bê tông là thiết bị được sử dụng để đầm nén bê tông. Làm cho các khối bê tông được xếp chặt nhau để phá vỡ lực ma sát giữa chúng. Giúp cho các khối bê tông chắc chắn hơn, chịu được lực tốt hơn và tiết kiệm đáng kể lượng xi măng. Máy hoạt động dựa trên phương thức đầm phía trong lòng kết cấu bê tông. Phương thức này thường được áp dụng để đầm cho các khối bê tông có kết cấu chiều sâu như cột, tường hoặc bê tông có kết cấu dạng khối.

Nét khác biệt về phạm vi ứng dụng

  • Máy đầm cóc: Ngày nay, máy đầm cóc được sử dụng khá phổ biến trong công tác thi công nền móng tại các công trình có không gian vừa và nhỏ. Chẳng hạn như mương nước, thủy lợi, đường ống nước, chân cột điện…Máy phát huy hiệu quả cao vì có thể đầm đất tại những vị trí có diện tích nhỏ mà xe lu không thể vào được. Hoặc những mặt nghiêng khiến cho xe lu dễ bị lật. Nó có khả năng hoạt động cả trên nền đất khô và ướt, mang lại hiệu quả công việc cao như mong đợi.
  • Máy đầm dùi: Đây là thiết bị chuyên dùng trong xây dựng với hai loại máy đầm dùi chạy xăng và máy đầm dùi chạy điện. Máy được sử dụng trong các công trình lớn nhỏ. Khi đổ bê tông như cột hay đà. Người ta dùng dùi vào trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Giúp bê tông kết chặt lại với nhau nhanh chóng và chắc chắn hơn.

Máy đầm dùi và máy đầm cóc loại nào tốt?

Thực tế sử dụng  cho thấy máy đầm dùi và máy đầm cóc đều tốt và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Đây là thiết bị máy móc xây dựng ứng dụng công nghệ vượt trội với khả năng làm việc hiệu quả không ngờ. Dòng máy được sản xuất dựa trên công nghệ vượt trội mang tính tự động cao. Sử dụng đầm cóc hay đầm dùi cũng đều giúp đẩy nhanh tiến độ công trình. Giảm thiểu nguồn nhân công cho các công trình. Cả 2 sản phẩm có giao diện thân thiện với cơ chế hoạt động đơn giản. Cấu tạo cũng không quá phức tạp, cách điều khiển cũng dễ dàng. Phù hợp cho mọi đối tượng lao động có thể sử dụng được. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất.