Những vị trí lắp đặt hệ thống báo cháy không nên bỏ qua

Lắp đặt hệ thống báo cháy ở vị trí phù hợp mang lại hiệu quả cao cho mọi công trình. Trước khi lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy bạn cần cân nhắc lựa chọn vị trí để vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa phát hiện ra sự cố nhanh chóng khi có những dấu hiệu bất thường sảy ra. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy phù hợp để bạn tham khảo.

Lắp đặt thiết bị báo cháy cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những khu vực người dùng không thể bỏ qua. Ban đêm là thời điểm mọi người ngủ say, đóng kín phòng rất khó để nghe những tiếng động bên ngoài, lắp đặt hệ thống báo cháy trong phòng ngủ là vô cùng hợp lý. Có rất nhiều trường hợp tử vong do cháy vào ban đêm khi mọi người ngủ say không biết.

Những vụ hỏa hoạn thường xuất hiện vào ban đêm, nhất là khoảng từ 23h đến 3-4h sáng. Thời điểm này mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ say.

Khi có sự cố đến bất ngờ, để đảm bảo an toàn bạn nên lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng ngủ và nhiều khu vực khác trong nhà để đảm bảo an toàn tính mạng. Khi phát hiện sự cố cũng là lúc đám cháy vừa mới xuất hiện, hệ thống báo cháy giúp bạn khắc phục đám cháy hoặc thoát hiểm kịp thời trước khi đám cháy bùng phát.

Lắp đặt thiết bị báo cháy cho khu vực bếp

Bếp là nơi thường xuyên sử dụng lửa, điện, nguy cơ cháy nổ do đun nấu rất cao. Đây là nguyên nhân gây ra những vụ cháy lớn khiến nhiều người tử vong. Lắp đặt thiết bị báo cháy cho khu vực nhà bếp là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên thiết bị báo cháy không nên lắp quá gần khu vực nấu nướng, hơi nước bốc lên điều này làm cho hệ thống báo cháy giả, không đúng. Đầu báo cháy nên lắp đặt ở cửa phòng bếp, thiết bị báo cháy gồm đầu báo khói, báo nhiệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người sinh sống trong khu vực.

Thiết bị báo cháy lắp đặt ở hành lang, cửa ra vào

Lắp đặt thiết bị báo cháy cho hành lang là việc làm vô cùng quan trọng, hệ thống giúp tất cả mọi người sinh sống trong khu vực được biết khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Đây là khu vực có nhiều người qua lại, tạo được sự chú ý đến mọi người.

Để phát hiện ra cháy nổ nhanh và sớm nhất mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan tổ chức cần lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy cho mọi khu vực để đảm bảo an toàn cho mọi người cho dù ở đâu, khi nào.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại hầu hết các vụ cháy xuất hiện ban đêm, cháy do nổ khí ga, chập điện, do sự vô ý của một số người khi hút thuốc vứt rác bừa bãi gây ra những vụ hỏa hoạn không đáng có sảy ra.

Xu hướng lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy ngày càng tăng cao, bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng để được tư vấn về vị trí lắp đặt, yên tâm khi sử dụng.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty cung cấp nhiều thiết bị pccc để khách hàng lựa chọn: quần áo chống cháy, đầu báo khói, báo nhiệt, chuông báo, máy bơm chữa cháy, tủ trung tâm…Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.