Chi Phí Du Xuân Địa Tạng Phi Lai Tự 1 Ngày

Du lịch tâm linh trong những năm trở lại đây đang dần trở thành xu hướng được nhiều du khách ưa chuộng. Hình thức du lịch này không quá tốn kém thời gian cũng như tiền bạc, mà lại khiến cho bản thân được thoải mái, tâm trí thư thả, dễ chịu. Một trong những địa điểm tâm linh thiêng liêng đang được rất nhiều du khách lựa chọn trong hành trình du lịch 1 ngày của mình, đó chính là Địa Tạng Phi Lai Tự tại Hà Nam.

Vậy để có một chuyến du lịch Địa Tạng Phi Lai Tự thật trọn vẹn, bạn sẽ cần chi trả những khoản phí nào? Chúng tôi sẽ làm rõ những thông tin này qua bài viết sau.

1, Chi phí di chuyển đến Địa Tạng Phi Lai

Theo Google Maps, Địa Tạng Phi Lai Tự cách thành phố Hà Nội khoảng 73km. Do đó nếu bạn di chuyển từ thủ đô đến ngôi chùa này bằng xe máy, bạn sẽ cần chi trả khoảng 100.000đ tiền đổ xăng. Trường hợp bạn sử dụng ô tô thì nên đổ 200.000đ là có thể thoải mái di chuyển giữa 2 địa điểm. 

Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng, chi phí đi lại sẽ khá cao bởi bạn sẽ phải đi 2 chặng. Chặng 1 từ thành phố Hà Nội đến thành phố Phủ Lý. Chặng 2 từ thành phố Phủ Lý đi đến chùa Tam Chúc cách đó khoảng 15km. Giá vé xe khách từ Hà Nội đến Phủ Lý dao động từ 120.000đ – 200.000đ cho vé một chiều. Tiền taxi hoặc xe ôm từ Phủ Lý đến Địa Tạng Phi Lai khoảng 100.000đ.

Cảnh Quan Chùa địa Tạng Phi Lai Tự

2, Chi Phí ăn uống tại Địa Tạng Phi Lai

Phần chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên và nhu cầu của từng người. Tuy nhiên phần lớn khi du khách đến du xuân Địa Tạng Phi Lai thì đều muốn thưởng thức những món ăn đặc sản của Hà Nam. Nếu đi đoàn đông, bạn sẽ chỉ cần chi trả khoảng 130.000đ – 150.000đ/người là đã có thể có một bữa ăn khá thịnh soạn tại nhà hàng địa phương. Bạn có thể sử dựng mức ăn cao hoặc thấp hơn tùy vào mong muốn của mình nhé!

Trong trường hợp bạn đi cùng gia đình hoặc nhóm ít người mà sợ chi phí ăn uống quá cao, bạn có thể thưởng thức một vài món ăn đặc sản của vùng với mức giá thấp hơn như: bún cá rô đồng, bánh cuốn chả Phủ Lý, bún chả Phủ Lý với mức giá từ 30.000đ – 50.000đ/người.

3, Chi phí tham quan Địa Tạng Phi Lai

Điều thú vị khi bạn lựa chọn tham quan Địa Tạng Phi Lai đó là bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc tham quan chùa. Nơi đây luôn rộng mở cánh cửa chào đón tất cả mọi người, những ai có tâm hướng thiện và muốn lên chùa để tìm cho mình sự thảnh thơi, thư giãn. Tuy nhiên để có một hành trình dâng hương tại chùa thật ý nghĩa và trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị một chút đồ lễ và tiền công đức.

Chi phí cho một mâm lễ tối thiểu mà bạn nên chuẩn bị là khoảng 150.000đ/mâm. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại chút tiền gọi là công đức cho nhà chùa. Chi phí này sẽ tùy tâm nên tôi sẽ không liệt kê vào đây. 

Du Xuân Chùa địa Tạng Phi Lai 1

4, Tổng chi phí cho chuyến du lịch Địa Tạng Phi Lai 1 ngày

Sau khi chúng ta đưa ra những chi phí cần thiết cho chuyến du lịch đến Địa Tạng Phi Lai Tự 1 ngày ở trên. Chắc hẳn nhiều bạn đã mường tượng ra mình sẽ cần chuẩn bị mức hầu bao như nào cho chuyến đi sắp tới. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại để giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn.

Sau khi cộng lại tất cả chi phí từ đi lại, ăn uống, tham quan, tiền lễ. Theo chia sẻ kinh nghiệm du lịch Địa Tạng Phi Lai Tự từ https://dulich.pro.vn/chua-dia-tang-phi-lai-tu thì tổng chi phí cho chuyến du lịch chùa Địa Tạng Phi Lai là khoảng 350.000đ/người. Đây là mức chi phí dành cho người tự di chuyển bằng xe máy, cũng như có một bữa ăn khá thịnh soạn trong hành trình tham quan chùa. Bạn có thể tăng mức chi phí này lên nếu như muốn đi thêm một điểm tham quan khác tại Hà Nam hoặc sử dụng một loại hình phương tiện khác. 

Trên đây là những chi phí cho chuyến du lịch Địa Tạng Phi Lai Tự 1 ngày. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi đi. Chúc bạn sẽ có một hành trình tâm linh thư thái, an nhiên và bình an!