Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Động Thác Bờ Hòa Bình

Hòa Bình là điểm đến thú vị và hấp dẫn, được coi một ngôi sao sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nơi đây được mẹ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều món quà vô giá, trong đó có Động Thác Bờ là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trên chuyến hành trình khám phá mảnh đất xinh đẹp này. Động Thác Bờ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và thích khám phá những địa điểm độc đáo của đất nước.

Hãy cùng chúng tôi bước chân vào khung cảnh non của Động Thác Bờ Hòa Bình và khám phá những điều kỳ diệu mà nó đem đến ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét giới thiệu về động Thác Bờ

Động Thác Bờ là một phần của quần thể khu du lịch Thác Bờ và là điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua  của du khách thập phương. Nơi đây thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến thăm chốn tâm linh đền Bờ và thưởng ngoạn hồ Hòa Bình. Động Thác Bờ nằm tại bến Ngọc, ở sườn núi phía Bắc, bên bờ hồ sông Đà. Khi xưa, Thác Bờ còn có tên gọi khác là thác Vạn Bờ và được hình thành từ hàng trăm mỏm đá lớn, nhỏ nhấp nhô giống như đàn voi khổng lồ ở giữa dòng sông Đà. Động được chia làm ba khu riêng biệt, khu lòng động có khu vực tiếp khách, lên cao khoảng 50m là khu vực thờ Phật. Khu vòm động khá rộng lớn, không khi trong lành, mát mẻ. Ngoài ban thờ Phật Tổ Quan âm rất lớn, Quan thế âm Bồ Tát còn có ban thờ các vị thần linh cai quản ở vùng này. Khi bạn tiến vào khu cuối cùng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối đá vôi muôn hình vạn trạng được nhào nặn bởi mẹ thiên nhiên.

Động Thác Bờ

Giá thuyền đi tham quan động Thác Bờ

Động Thác Bờ nằm trong hai tuyến tham quan: Tuyến tham quan truyền thống đi đến các điểm đền Chúa Thác Bờ – Bản Ngòi Hoa – Động Hoa Tiên – Tân Lạc Hòa Bình và tuyến đi Thác Bờ – Hang Miếng. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí nên du khách thường chọn lựa tuyến truyền thống để tham quan Động Thác Bờ. Dưới đây là thông tin về giá vé thuê tàu tham quan Thác Bờ theo tuyến truyền thống:

– Nhóm khách dưới 10 người: 2.500.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm 11 đến 20 khách: 3.000.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm 21 đến 30 khách: 3.500.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm 31 đến 40 khách: 4.000.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm 41 đến 50 khách: 4.500.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm 51 đến 60 khách: 5.000.000 VNĐ đồng/chuyến/khứ hồi.

– Nhóm từ 61 khách trở lên: 100.000 VNĐ đồng/người/khứ hồi.

Thuyền Tham Quan Tại Thác Bờ

Nên đi tham quan Động Thác Bờ vào mùa nào?

Bạn có thể khám phá Động Thác Bờ vào bất kỳ mùa nào trong năm vì mỗi thời điểm mang đến một trải nghiệm độc đáo. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của chúng tôi thì thời điểm lý tưởng để tham quan Động Thác Bờ là vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân (từ tháng 12 đến tháng 2 của năm tiếp theo). Trong giai đoạn này, mực nước tại động cao hơn, cho phép thuyền di chuyển gần cửa động, giúp bạn không phải leo hơn 100 bậc thang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh ồn ào và thích một trải nghiệm thám hiểm hơn, hãy lên thăm Động Thác Bờ vào mùa hè. Vào thời điểm này, bạn có cơ hội thử sức bản thân với hành trình leo lên hơn 100 bậc đá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của các hang động.

Hãy để những dòng nước trong veo của thác Bờ Hòa Bình chảy vào trái tim ta bằng  những kỉ niệm đáng nhớ. Trải nghiệm tham quan Động Thác Bờ là một hành trình thú vị và đa dạng với sự thay đổi qua từng mùa. Hãy tham gia để khám phá và tận hưởng mọi khoảnh khắc tại nơi này dù trong bất kỳ thời điểm nào trong năm nhé!

Bên Trong động Thác Bờ