Những vấn đề cần quan tâm về phong thủy nhà ở

Người xưa đã có câu “Ba việc lớn của đời người là lấy vợ, tậu trâu, mua nhà”. Vì thế việc xây nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Bạn phải quan tâm đến những vấn đề phong thủy có liên quan để tránh được những điều kiêng kỵ khi làm nhà mang đến cho gia chủ những điềm xấu điềm gở. Khi nhắc đến phong thủy nhà ở có vô vàn vấn đề liên quan đến nó mà chúng ta không thể tìm hiểu hết được. tuy nhiên trong bài viết này blogphongthuy sẽ đưa cho các bạn những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế nhà ở.

Những lưu ý về phong thủy nhà ở

Về hướng cửa chính: “mặt hướng thủy, lưng tựa sơn” là câu nói ngàn đời nay ông cha ta truyền lại. tuy nhiên trong thời đại hiện nay, đặt đai, đường xá được quy hoạch cụ thể vì thế hầu như bạn không thể chọn được hướng nhà mà hầu như cửa chính sẽ hướng ra đường lớn. Không nên đặt cửa chính tại các vị trí nói có đường đam vào nhà, vòng cung, gấp khúc. Điều đó sẽ chặn đường tài vận của gia chủ.

Về vị trí các phòng trong nhà: chứng ta ưu tiên vị trí cung tốt nhìn về hướng tốt cho phòng ngủ, vì đây là nơi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sau ngày làm việc mệt mỏi. các phòng khác có thể nằm tại cung xấu nhưng vấn nhìn về hướng tốt nhằm mục đích chấn tai họa. đối với nhà vệ sinh đặt tại cung xấu nhìn về hướng xấu không được đối diện với phòng ăn, phòng ngủ hay cửa chính.

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà nếu to quá sẽ bị coi như là nơi tài lộc thoát ra ngòa, làm ăn không lên.

Không nên xây nhà chung vách, chung tường, cửa chính đối điện cửa chính của nhà khác. điều này sẽ là sinh sát khí trong ngôi nhà của bạn. Nhưng hiện nay nhà ở chung cư thì chúng ta không thể tránh khỏi việc này. Bạn có thể dùng bình phong hoặc các đồ phong thủy để hóa giải.

Cửa chính không được đối diện với cửa sau vì theo phong thủy làm ngôi nhà của bạn không tụ khí hay nói cách khác là không tụ tài lộc, gia chủ sẽ không thể làm giàu, ngoài ra sức khỏe còn bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số vấn đề phong thủy khi thiết kế nhà bạn cần đặc biệt chú ý. Tuy nhiên khi làm nhà bạn nên nghiên cứu kĩ hơn nữa về đá phong thủy. ví dụ như gia chủ có hợp tuổi để làm nhà hay không? Ngày nào, giờ nào thích hợp để hạ móng, khởi công, ngày đố mê nhà,… Nói chụng làm nhà là vấn đề trọng đại bạn nên xem xét phong thủy thật kĩ trược khi quyết định để tránh những điềm xấu không đáng có đến với gia đình mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà tuyệt vời, thu tài hút lộc giàu sang phú quý.