Những ưu nhược điểm của gỗ cao su trong sản xuất nội thất

Cây gỗ cao su là loại cây rất quen thuộc với mỗi chúng ta tuy nhiên điều mà mọi người quan tâm nhất đó chính là mủ cao su mà ít người quan tâm đến loại gỗ cao su. hiện nay, loại gỗ này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nội thất gia đình. Vậy, những ưu nhược điểm của loại gỗ này trong sản xuất nội thất là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của loại gỗ cao su
Tìm hiểu ưu nhược điểm của loại gỗ cao su

Ưu điểm của gỗ cao su là gì?

Gỗ cao su giá rẻ luôn gây được ấn tượng cả về màu sắc, tính chất, tuổi thọ,… nên được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất đồ gỗ nội thất. Các đặc điểm nổi bật của gỗ cây cao su được đánh giá như sau:

Về màu sắc

Gỗ cao su có màu vàng tươi, vàng xám hay vàng nâu, tùy thuộc vào vị trí trồng và thời gian trồng cây. Màu vàng của thân cây cao su cho cảm giác sạch sẽ, sang trọng, dễ phối kết hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Người ta có thể sản xuất bàn ghế ăn, bàn ghế sân vườn, tủ bếp, tủ đựng đồ,…

Độ đàn hồi, liên kết tốt

So với nhiều loại gỗ khác dễ bị giòn mục, gỗ cao su có độ đàn hồi, độ liên kết rất tốt. Trong suốt quá trình sử dụng, các sản phẩm làm từ gỗ cây cao su không bị biến dạng, không bị nứt mẻ hay co rút. Ngoài ra, sản xuất đồ nội thất từ gỗ cao su cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng dễ uốn cong, không bị nứt gãy.

Gỗ cao su không thấm nước

Tính năng không thấm nước là yếu tố cơ bản tạo nên độ đàn hồi và tuổi thọ dài của các sản phẩm gỗ công nghiệp. Đó cũng là lý do phần nào người ta sử dụng loại gỗ này để làm tủ bếp, cách cửa ra vào,…

Gỗ cao su có độ bền cao

Trong điều kiện bảo quản tốt, các đồ nội thất được chăm sóc thường xuyên, sản phẩm làm từ cao su sẽ cho thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm, bền bỉ với thời gian.

Nhược điểm của gỗ cây cao su

Gỗ cây cao su cũng còn tồn tại một vài nhược điểm
Gỗ cây cao su cũng còn tồn tại một vài nhược điểm

So với các loại gỗ tự nhiên khác như gỗ thônggỗ dán, gỗ xoan đào, gỗ trắc, gỗ kéo… thì gỗ cao su có tuổi thọ không thể sánh bằng. Qua quá trình sản xuất chuyên dụng, thân cây cao su được kết hợp với nhiều chất phụ gia khác khiến một bộ phận khách hàng còn kén chọn. Gỗ công nghiệp làm từ gỗ cây cao su được sản xuất thành một số mặt hàng nhất định trong sinh hoạt gia đình, không phải tất cả đồ nội thất đều có  nguồn gốc từ thân cây cao su.

Có thể thấy, ván gỗ cao su ghép thanh cũng tương tự như nhiều loại gỗ khác có điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau. Điều quan trọng là cả nhà sản xuất cũng như khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên sẽ đem lại cho mọi người những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu bạn là đơn vị sản xuất đồ nội thất muốn mua phôi gỗ cao su thì hãy đến với Nguyên Gỗ Bình Dương – đơn vị số 1 chuyên phân phối phôi gỗ cao su chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: https://bstorevietnam.com/dau-la-dia-chi-san-xuat-va-phan-phoi-van-go-cao-su-ghep-uy-tin/