Hướng dẫn cách làm youtube cơ bản cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền từ cách làm youtube đang là xu hướng mới, thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi. Mức độ ảnh hưởng của video khá cao, một hình thức truyền bá và quảng cáo với tốc độ chóng mặt tới người dùng. Đặc biệt với kênh chia sẻ video miễn phí như youtube thì việc cập nhật và truyền tay nhau các video càng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nhiều người lựa chọn con đường làm youtube để kiếm tiền, trải nghiệm mới mẻ. Cách làm youtube có khó không? Nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là chia sẻ kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền qua các video trên youtube.

Cách đăng ký tài khoản để trở thành youtube partner

Có nhiều cách để kiếm tiền từ youtube được phát triển từ nền tảng chia sẻ video, quảng cáo hình ảnh, thương hiệu và kiếm tiền nhận được từ youtube hay các các kênh mua sắm trực tuyến hay trực tiếp từ các thương hiệu. Hiện nay, có 3 cách kiếm tiền từ youtube hiệu quả:

 • Kiếm tiền bằng cách đăng ký youtube partner qua tài khoản google adsense.
 • Kiếm tiền bằng affiliate marketing.
 • Kiếm tiền youtube từ doanh nghiệp, áp dụng cho doanh nghiệp.

Thực tế, làm youtube là một hình thức quảng cáo, quảng bá hình ảnh thương hiệu qua kênh video, sáng tạo nội dung thu hút người xem, truyền tải thông điệp một cách khéo léo để tiếp cận với khách hàng.

Bài này sẽ chia sẻ cách đăng ký để trở thành youtube partner và kiếm tiền với tài khoản google adsense đang thịnh hành và cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. youtube là nền tảng cơ bản để chia sẻ các video miễn phí mà người dùng có thể tận dụng. Google cũng khuyến khích các thành viên mở rộng và phát triển các kênh kiếm tiền, công tác để quảng cáo, thu hút đăng ký quảng cáo từ các doanh nghiệp. Việc đăng ký là youtube partner khá đơn giản:

 • Người dùng tạo lập gmail tương ứng với số điện thoại, áp dụng trên youtube.
 • Update videos và chia sẻ để đạt 4000 giờ xem cùng 1000 subcirbers thực tế.
 • Sau khi đã đủ điều kiện tối thiểu bắt đầu đăng ký: creator studio – channel – monetization.
 • Tạo tài khoản adsense với các thông tin cá nhân, số điện thoại, xác nhận thông tin và chờ youtube phản hồi, kiểm duyệt.
 • Sau khi nhận được email xác nhận của youtube, người dùng có thể tiếp tục hoàn thiện và xây dựng nội dung kênh.

Đầu tư chuẩn bị để kiếm tiền từ youtube hiệu quả

Việc đăng ký và tạo lập tài khoản adsense để kiếm tiền không quá khó, nhưng để duy trì kênh, phát triển nội dung kênh thực sự thu hút người xem thì không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được hay kiếm tiền từ google.

Việc đầu tư và chuẩn bị cho kênh youtube kiếm tiền hiệu quả là điều cần thiết:

 • Nội dung và ý tưởng channel hướng tới, phân khúc khách hàng, độ tuổi người xem… tất cả cần được phân tích dựa trên các xu hướng hiện nay.
 • Chuẩn bị thiết bị và công cụ cần thiết: máy tính, phần mềm chỉnh sửa videos, card đồ họa, phụ kiện ngoại vi… Các thiết bị chuyên dụng để xây dựng một video thực sự chất lượng, thu hút người xem.
 • Kiên trì theo đuổi, làm việc, đầu tư thời gian, công sức và chất xám là điều không thể thiếu để bạn có thể kiếm tiền bền vững từ youtube.

Cách để trở thành một youtuber không khó nhưng để thực sự hiệu quả, kiếm tiền ổn định hay nhiều tiền thì không hề đơn giản. Chỉ một số ít người đủ kỹ năng, thông minh và kiên trì để trụ vững trên thế giới mạng xã hội ảo có tới hàng ngàn youtuber đang làm việc, kiếm tiền và cạnh tranh nhau từng giây. Các bước làm youtube trên đây sẽ chỉ là cơ bản, mỗi người cần có một hướng đi riêng, đầu tư thiết bị Nguyencongpc chuyên nghiệp phát triển để khác biệt và tồn tại.