Giải pháp giảm rủi ro tấn công mạng của cisco

An ninh mạng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc quản lý, xây dựng hệ thống mạch mạng lớn nhỏ của các đơn vị. Nhiều rủi ro tiềm ẩn từ đường truyền vật lý, đường truyền mạng ảo… nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu khá cao. Cisco cung cấp nhiều thiết bị chuyển mạch, thiết bị và giải pháp bảo mật bảo vệ hệ thống mạng hiệu quả. Cùng tìm hiểu các giải pháp giảm rủi ro tấn công mạng trong hệ thống mạch với các thiết bị chuyển mạch switch cisco 2960x qua chia sẻ dưới đây.

Tổng thể giải pháp chống rủi ro tấn công mạng của cisco

Bảo mật mạng doanh nghiệp quy mô lớn, nhỏ không hề đơn giản. Với số lượng thiết bị truy cập nhiều, kết nối và trao đổi thông tin qua mạng internet tiềm ẩn nhiều rủi ro tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu hệ thống. Cần một giải pháp tổng thể giảm thiểu tối đa các rủi ro tấn công mạng thực tế:

Giải pháp bảo vệ tầng ứng dụng – firewall cisco là giải pháp hàng đầu để bảo vệ hệ thống mạng khỏi tấn công từ các ứng dụng, tập tin, đường truyền internet. Tuy nhiên, các lỗ hổng luôn tồn tại, cần được khắc phục để tránh rủi ro. Giải pháp ở đây là:

  • Thường xuyên cập nhật phần mềm cisco để loại bỏ và làm mới hệ thống, thay đổi liên tục giúp kẻ truy cập khó khăn trong việc xác định lỗ hổng.
  • Phân tích các log file trước khi tiếp nhận, sử dụng chương trình và ứng dụng phân tích.
  • Tự phân tích và tìm ra lỗ hổng trong bảo mật phần mềm và khắc phục. Khắc phục các lỗ hổng trên giao thức quản lý.
  • Sử dụng thiết bị chống truy cập và tấn công mạng IDS.

Giải pháp bảo vệ tầng vật lý

  • Tiến hành ghi nhận và xác thực địa chỉ IP an toàn, xác thực và hạn chế các thao tác truy cập trên switch.
  • Giám sát truy cập, quản lý trạng thái, khắc phục và sửa lỗi sự cố kịp thời.
  • Bảo vệ và quản lý nguy cơ tấn công vật lý bằng theo dõi camera cho hệ thống mạng.

Khả năng bảo mật của dòng switch cisco 2960x

Switch cisco 2960x được ứng dụng rộng rãi trong quản lý và xây dựng mạch mạng LAN nội bộ cho quy mô văn phòng, chi nhánh. cisco 2960x xây dựng mạng layer 2, với các thiết bị máy tính liên kết điểm đầu và cuối. Trang bị bộ tính năng LAN base và LAN lite. Thiết bị cho phép quản lý thông qua giao diện web, kết nối Bluetooth, giao diện dòng lệnh, truy cập bảng điều khiển.

Quản lý hệ thống đơn giản, tối ưu. Giải pháp bảo mật của switch cisco 2960x với: bảo mật 802.1X, phân tích cổng nối tiếp SPAN, bảo vệ dữ liệu giao thức cầu nối BPDU. Giám sát truy cập vật lý hiệu quả. Khả năng giám sát và xử lý sự cố nhanh chóng, giúp người quản lý chủ động hơn trong quản lý mạng.

Với sự cải tiến và nâng cấp của cisco 2960x cho mô hình mạng LAN nội bộ, hệ thống mạch sẽ được bảo vệ an toàn từ đường truyền vật lý đến kết nối mạng internet. Các giải pháp tổng thể được thiết lập từ cài đặt vật lý thông thường đến quản lý phần mềm tối ưu. Mạch mạng LAN nội bộ sẽ được an toàn hơn với các dòng sản phẩm switch cisco 2960x. Khách hàng chú ý chọn mua switch cisco phù hợp với quy mô và đặc trưng hệ thống để phát huy hiệu quả quản trị mạng. Mọi thắc mắc về thiết bị mạng cisco, khách hàng có thể để lại phản hồi Phânphối switch cisco để được hỗ trợ.